Fri10192018

LAST_UPDATE08:02:22 AM

You are here: Home Ngành Hộ sinh

Ngành Hộ sinh

 

QUY ĐỊNH CHUẨN ĐẦU RA  ĐỐI VỚI HỌC SINH TỐT NGHIỆP 
TRƯỜNG TRUNG CẤP BÁCH KHOA SÀI GÒN

NGÀNH: HỘ SINH 
MÃ NGÀNH: 42720502


I. Giới thiệu ngành đào tạo:


1. Ngành đào tạo: HỘ SINH.
2. Thời gian đào tạo: 18 tháng, 24 tháng, 36 tháng.
3. Loại hình đào tạo: Chính quy.
4. Đối tượng tuyển sinh: Học sinh tốt nghiệp THCS, THPT hoặc tương đương (theo quy chế tuyển sinh Trung cấp chuyên nghiệp của Bộ GD&ĐT).
5. Giới thiệu chương trình:
Chương trình khung giáo dục trung cấp chuyên nghiệp ngành Hộ sinh thuộc khối ngành khoa học sức khỏe dùng chung cho các trường, các cơ sở đào tạo trung cấp chuyên nghiệp ngành Hộ sinh. Sau khi học xong, người học được cấp bằng tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp.
Nội dung chương trình khung đào tạo Hộ sinh bao gồm những kiến thức cơ bản về Giáo dục chính trị; tin học; ngoại ngữ; giáo dục thể chất; pháp luật; giáo dục quốc phòng - an ninh; giải phẫu sinh lý; vi sinh - ký sinh trùng; dược lý; dinh dưỡng; điều dưỡng cơ bản và kỹ thuật điều dưỡng; kỹ năng giao tiếp và giáo dục sức khoẻ; y học cổ truyền; cấp cứu ban đầu; điều dưỡng nội, ngoại khoa; chăm sóc sức khoẻ trẻ em; chăm sóc sức khoẻ phụ nữ; chăm sóc Bà mẹ trong kỳ thai nghén; chăm sóc Bà mẹ trong khi sinh; chăm sóc Bà mẹ sau sinh; dân số - kế hoạch hóa gia đình. . .
Nội dung phần thực hành, thực tập của các học phần chuyên môn và thực tập tốt nghiệp được bố trí thành những học phần riêng để tập trung chỉ đạo và tổ chức thực hiện rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp cho học sinh.


II. Mục tiêu đào tạo:


Học sinh sau khi tốt nghiệp chương trình trung cấp chuyên nghiệp ngành Hộ sinh có khả năng:


1. Về kiến thức:
Trình bày được các các kiến thức về sức khỏe sinh sản, bà mẹ và trẻ em. Các quy trình thực hiện chăm sóc sức khỏe sinh sản, bà mẹ và trẻ em.


2. Về kỹ năng
Thực hiện được nhiệm vụ cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em, dân số, kế hoạch hóa gia đình tại các cơ sở y tế và cộng đồng. Phối hợp và thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu, kế hoạch hóa gia đình, bảo vệ và nâng cao sức khỏe cộng đồng.


3. Về thái độ: (Phẩm chất, đạo đức, lối sống và trách nhiệm công dân).
Có đạo đức, lương tâm nghề nghiệp, ý thức tổ chức kỷ luật. Có tinh thần trách nhiệm trước sức khỏe và tính mạng người bệnh. Yêu ngành, yêu nghề, tận tụy với sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân, hết lòng phục vụ nguời bệnh. Tôn trọng, đoàn kết, hợp tác với đồng nghiệp, giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp của ngành.


4. Trình độ ngoại ngữ, tin học và kỹ năng mềm:
- Ngoại ngữ: Có Chứng chỉ tiếng Anh tương đương trình độ A chuẩn quốc gia trở lên.
- Tin học: Sử dụng thành thạo tin học văn phòng, có Chứng chỉ Tin học tương đương trình độ A chuẩn quốc gia trở lên.
- Kỹ năng mềm: Có Chứng chỉ/Chứng nhận một trong các kỹ năng như: Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng xin việc làm, kỹ năng tư duy, kỹ năng sử dụng bàn phím, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giải quyết vấn đề, …


5. Vị trí và khả năng làm việc sau khi ra trường:
- Học xong chương trình này, người học có đủ kiến thức, kỹ năng về Hộ sinh để được tuyển dụng vào làm việc tại các cơ sở y tế của Nhà nước hoặc các cơ sở y tế tư nhân.

6. Cơ hội học tập nâng cao kiến thức:
- Có khả năng tự bồi dưỡng kiến thức, nâng cao trình độ chuyên môn, trình độ lý luận, tiếp thu công nghệ mới.
- Có đủ điều kiện để dự thi liên thông lên bậc Cao đẳng, Đại học và cao hơn nữa theo quy chế hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo